Nike Zoom Structure 20

ใครเป็นแฟนรองเท้าตระกูล Structure บ้าง ปีนี้ถือเป็นการครบรอบ 20 รุ่นของตระกูลนี้พอดิบพอดี และ Nike ก็ได้ทำภาพโฆษณาออกมาได้น่าสนใจดีฮะ โดยที่เอารุ่นเก่าๆมาไล่ให้ดูความเปลี่ยนแปลงของแต่ละช่วงๆ แถมยังใช้กราฟิกแบบสมัยก่อนที่ทางแบรนด์เคยใช้ เอากลับมาทำใหม่ เราว่าใครเป็นแฟนรุ่นนี้ตั้งแต่แรกจะยิ่งถูกใจขึ้นไปอีกเลย

ไล่ดูคร่าวๆเริ่มตั้งแต่แรกละกัน

1991 : Nike Air Structure Triax

นับจาก Air Max 1 มา 3 ปี ทางแบรนด์ก็พัฒนารองเท้าสำหรับ Overpronation บ้างหรือที่เราเข้าใจว่า”เท้าแบน” ที่จะเน้นเรื่องความั่นคงเพิ่มขี้นและชื่อ Structure ก็บอกได้ดีว่าเน้น”โครงสร้าง” ให้รองรับเท้าได้มั่นคงตามชื่อนั่นล่ะ

1996 : Nike Air Structure Triax 9

มีการเปลี่ยนแปลงของพื้นให้ยืดหยุ่นได้มากขึ้น ลองดูลักษณะของพื้นจะแยกเป็นส่วนๆซึ่งก็คล้ายๆกับ Nike Free ทำให้ลดความแข็งของพื้นลงไปแต่ก็ยังเก็บเรื่องการรองรับคนเท้าแบนไว้อยู่ด้วย

2009 : Nike Air Structure Triax 13

คราวนี้ Air Bag หรือ Zoom Air ถูกแยกกันเป็น 2 ชิ้นเอาไว้ตรงใต้ฝ่าเท้าและส้นเท้า แน่นอนว่าทำให้รองรับแรงกระแทกได้ดีขึ้นและช่วยเร่งความเร็วได้ดีขึ้นอีกด้วย ช่วง Millenium นี่หลายๆแบรนด์จะเริ่มแข่งกันที่ “ความเบา” กันมากขึ้นแล้ว สังเกตที่หน้าผ้าก็จะเป็นผ้าตาข่ายให้เบาขึ้นและระบายอากาศได้ดีฮะ

2013 : Nike Zoom Structure 16

เทคโนโลยีใหม่ของพื้นที่เป็น Dynamic Support System หรือเป็นพื้นสองชิ้นมาประกบกัน โดยที่แต่ละชิ้นมีความแน่นไม่เท่ากัน ส่วนเท้าด้านในก็เป็นชิ้นที่โฟมแน่นกว่าช่วยเสริมความมั่นคงให้กับเท้าของนักวิ่งได้ ตรงนี้ช่วยทำให้รองเท้าเบาขึ้นมากเลยฮะเพราะเมื่อก่อนจะเป็นชิ้นพลาสติกที่หนักกว่ามารองรับ ในยุคนี้ก็ถูกเปลี่ยนมาเป็นโฟมแทน ปีนั้นจะเห็นได้จากอีกรุ่นนึงคือ Lunar Glide ด้วยฮะ

2016 : Nike Zoom Structure 20

เค้ามาไกลจริงๆ เพรียว-เฉี่ยว มากๆ หน้าผ้าที่แทบจะดูเรียบขึ้นเพื่อให้เข้ากับเทรนด์รองเท้าลำลอง แผ่นซูมที่เหลือแค่ฝ่าเท้าเพื่อลดน้ำหนักและเน้นการเร่งความเร็วได้ดีขึ้น พื้นโฟม Dual-Density ความหนาแน่น 2 แบบที่จะตอบสนองการการเคลื่อนไหวแต่ละจุดของเท้าเราให้เหมาะสมที่สุด ที่เราว่าแสบสุดๆเลยคือการเอาสี”ดั้งเดิม” ของ Structure Triax รุ่นแรกมาใช้ด้วย ตรงนี้แหละที่จะทำให้เราซื้อเนี่ย 555

Nike Zoom Structure 20 วางจำหน่ายแล้วที่ร้าน Nike และร้าน Supersports ทุกสาขาในราคา 4,600 บาท ใครสนใจไปจัดได้เลยฮะ

nike-zoom-structure-20-copy

Source : Nike Thailand

Post a new comment

I am not human hair wigs uk person. I bought this unit for someone else. I tried it on since I have a bigger head than most. Took it out of the package and it is a perfect fit. Nothing was done to it. Package to head and it looks great. My daughter has been looking for brazilian hair and would now like to order this one. It is full and a nice length this is 22inches The curls are amazing and the lace wigs uk just adds a little something extra. Delivery was quick two days. I was concerned about the smell the other reviews talked about. But there was no smell with this lace wigs uk at all. I will update the review once it has been worn and washed to comment on the shedding. So far so good. Excellent quality and value for the human hair wigs. I waited a few weeks to finally give a full review on this hair and this hair is the most bomb hair that I have purchased from amazon. I have recieved 18 inches and it is very much true to length.