NIKELAB X PIGALLE Collection

 

Nike สร้างสรรค์คอลเลกชั่นใหม่ร่วมกันระหว่างไนกี้แล็บและปิกัลล์ โดยการออกแบบได้แรงบันดาลใจมาจากกีฬาบาสเกตบอล กลายมาเป็นเครื่องแต่งกายที่ทั้ง 2 แบรนด์ร่วมกันสร้างสรรค์นั้นพัฒนาขึ้นอย่างไร้ที่ติ มีรูปแบบสง่าและสวมใส่ได้ง่ายแบบสตรีท ปารีเซียน (Parisian street-style) และมีสีสันลวดลายสวยงามสามารถสวมใส่เล่นกีฬาและสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้

นับตั้งแต่จุดเริ่มต้นของความร่วมมือในปี 2014 ปิกัลล์นำเสนอคอลเลกชั่นเครื่องแต่งกายต่างๆ โดยใช้แรงบันดาลใจที่หลากหลาย ตั้งแต่สีสันของสนามกีฬาที่ทรุดโทรมจากการใช้งานมาอย่างยาวนาน ไปจนถึงเสียงของนาฬิกาสำหรับจับเวลาการเล่นแต่ละจังหวะ (shot clock) และในโอกาสนี้ คุณสเตฟาเน่ แอชพูล (Stéphane Ashpool) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ปิกัลล์ใช้กีฬาบาสเกตบอลในยุคทศวรรษที่ 1990 เป็นแรงบันดาลใจในคอลเลกชั่นล่าสุดนี้
คอลเลกชั่นล่าสุดที่ปิกัลล์สร้างสรรค์ร่วมกับไนกี้แล็บนี้ถือเป็นความก้าวหน้าต่อทั้ง 2 แบรนด์ เพราะคอลเลกชั่นนี้มิได้นำเสนอเพียงเครื่องแต่งกายรูปแบบใหม่เท่านั้น แต่ทั้ง 2 แบรนด์ยังขยายรูปแบบของผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมผู้ใส่ทุกเพศด้วยการใช้สีสันใหม่ๆ อีกด้วย ทั้งนี้ แนวคิดการออกแบบคอลเลกชั่นนี้ยังมีพื้นฐานมาจากการเก็บสถิติของคุณแอชพูลเอง กล่าวคือ ผู้มาเยือนร้านของปิกัลล์สาขากรุงปารีสทุกๆ 10 คนนั้นจะเป็นคุณสุภาพสตรี 3 คน และแม้ว่าสไตล์ของเครื่องแต่งกายในคอลเลกชั่นนี้จะได้รับอิทธิพลจากสไตล์แฟชั่นชั้นสูงของคุณสุภาพสตรี แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ไนกี้แล็บยกระดับสไตล์และสีสันให้ครอบคลุมผู้สวมใส่ทุกเพศทุกวัยมากยิ่งขึ้น

เครื่องแต่งกายที่ดีที่สุดต้องผสานทั้งตำนานในอดีตและเทคนิคล่าสุดสำหรับโลกยุคใหม่อย่างลงตัว

สเตฟาเน่ แอชพูล

“คอลเลกชั่นนี้สะท้อนภาพวิวัฒนาการของกีฬาบาสเกตบอลในทศวรรษ 1990 ในสหรัฐฯ ในรูปแบบที่สง่างามสไตล์ฝรั่งเศส” คุณแอชพูลอธิบาย “คุณจะรู้สึกได้ทันที่ว่าสิ่งเหล่านี้คือคือสิ่งที่ผมอยากนำเสนอเมื่อคุณสวมใส่เครื่องแต่งกายแต่ละชิ้นเข้าด้วยกัน คุณสามารถใช้ชุดเหล่านี้เล่นกีฬาได้ และถ้าคุณแต่งกายอย่างเหมาะสมก็สามารถใส่ชุดนี้ไปเที่ยวในยามราตรีได้ด้วยเช่นกัน”

ผลงานสร้างสรรค์ของคุณแอชพูลในคอลเลกชั่นนี้เป็นผลลัพธ์ของการผสมผสานระหว่างกลิ่นไอแห่งอดีตและแฟชั่นปัจจุบัน คุณแอชพูลอธิบายว่า“เครื่องแต่งกายที่ดีที่สุดต้องผสานทั้งตำนานในอดีตและเทคนิคล่าสุดสำหรับโลกยุคใหม่อย่างลงตัว” หนึ่งในตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือเสื้อแจ็กเกตที่มีความยาวแบบ ¾ นั้นเป็นการนำเสื้อบาสเกตบอลไนกี้เวเปอร์ที่มีจุดเด่นด้านการระบายอากาศมาตีความใหม่ ไนกี้เสริมจุดเด่นด้านดังกล่าวด้วยการใช้ชั้นเนื้อผ้าพิเศษในจุดที่นักบาสเกตบอลต้องการมากที่สุดโดยพิจารณาจากการเคลื่อนไหวหลัก 5 แบบในกีฬาบาสเกตบอล แต่สำหรับคอลเลกชั่นล่าสุดนี้ คุณแอชพูลปรับเปลี่ยนชั้นเนื้อผ้าดังกล่าวให้โดดเด่นโดยใช้การเดินด้ายตะเข็บที่โดดเด่นล้ำอนาคต (เสื้อแจ็กเกตตัวนี้ยังเป็นเสื้อแจ็กเกตของไนกี้รุ่นแรกที่คุณแอชพูลออกแบบลวดลายขึ้นใหม่ทั้งหมดด้วย)

 

วัสดุที่ใช้ผลิตเสื้อแจ็กเกตนั้นมีสีสันสดใส เนื้อผ้าที่ใช้คือผ้าฝ้ายเกล็ดปลา (French terry) ที่แบรนด์ปิกัลล์เคยใช้เป็นเนื้อผ้าหลักของกางเกงขาสั้นไนกี้แล็บ บาสเกตบอล เอ็กซ์ ปิกัลล์ ซึ่งใช้เนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีแต่ยังรักษารูปแบบการตัดเย็บแบบดั้งเดิมไว้ กางเกงขาสั้นรุ่นนี้ยังเข้าคู่กันอย่างดีกับเสื้อฮู้ดดี้ไนกี้แล็บฮู้ดดี้ เอ็กซ์ ปิกัลล์ เสื้อคลุมแบบคลาสสิกที่วัสดุที่ต่างกันเพื่อสร้างสรรค์ความรู้สึกใหม่ๆ  ไอเท็มอื่นๆ ในคอลเลกชั่นนี้ยังประกอบไปด้วยหมวกแก็บ หมวกไวเซอร์ เสื้อยืด และสปอร์ตบราไนกี้แล็บโปรคลาสสิกบรา เอ็กซ์ ปิกัลล์ ซึ่งเป็นสปอร์ตบรารุ่นแรกที่ไนกี้แล็บผลิตร่วมกับแบรนด์ปิกัลล์
นอกเหนือไปจากเครื่องแต่งกายอื่นๆ ข้างต้น คอลเลกชั่นนี้ยังมีชุดแทร็กสูทหรือชุดเสื้อคลุมสำหรับนักกรีฑาที่มีแขนเสื้อยาวคลุมถึงข้อมือ มีขากางเกงยาวคลุมข้อเท้า และซิปที่รูดได้ทั้ง 2 ทาง “คอลเลกชั่นนี้เป็นสไตล์ปารีเซียนอย่างมากที่สุด สไตล์และสีสันก็เป็นกลางด้วย” แอชพูลสรุป

 

การใช้รูปแบบและสีสันที่เป็นกลาง ช่วยให้คอลเลกชั่นนี้เหมาะสมกับทุกเพศ และยังเข้ากับรองเท้าทั้ง 2 แบบในคอลเลกชั่น
แอชพูลบอกเล่าเกี่ยวกับรองเท้าไนกี้แล็บ เชก  เอ็นเดสตรัก เอ็กซ์ ปิกัลล์ (NikeLab Shake Ndestrukt x Pigalle) ว่า “ผมสนุกกับการสร้างสรรค์รองเท้าในคอลเลกชั่นนี้มาก “รองเท้าที่ไนกี้พัฒนามีน้ำหนักค่อนข้างมาก ผมจึงต้องหาวิธีลดน้ำหนักรองเท้าเหล่านี้โดยใช้ผ้าเวลโครและสีสันโทนเย็นให้ดูรู้สึกสบายตายิ่งขึ้น”

นอกจากรองเท้าไนกี้แล็บ เชก  เอ็นเดสตรัก เอ็กซ์ ปิกัลล์แล้ว คอลเลกชั่นนี้ยังมีรองเท้าแตะทรงสปอร์ตอีกรุ่นหนึ่งคือรองเท้าไนกี้แล็บ เบนาสซี่ ดูโอ อัลตรา สไลด์ เอ็กซ์ ปิกัลล์ (NikeLab Benassi Duo Ultra Slide x Pigalle) สำหรับการใส่ทั้งหลังการเล่นกีฬาหรือในยามสังสรรค์ “ผมอยากออกแบบให้รองเท้ารุ่นนี้ดูสง่า สปอร์ต และนุ่มสบาย” แอชพูลกล่าว “สายรัด 2 เส้นที่ผมเลือกใช้อาจจะดูเป็นผู้หญิงแต่ก็มีความสปอร์ตและดูเป็นผู้ชายมากพอ”

คอลเลกชั่น NIKELAB X PIGALLE วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ร้านไนกี้แล็บ ประเทศสิงคโปร์

 

Post a new comment

I am not human hair wigs uk person. I bought this unit for someone else. I tried it on since I have a bigger head than most. Took it out of the package and it is a perfect fit. Nothing was done to it. Package to head and it looks great. My daughter has been looking for brazilian hair and would now like to order this one. It is full and a nice length this is 22inches The curls are amazing and the lace wigs uk just adds a little something extra. Delivery was quick two days. I was concerned about the smell the other reviews talked about. But there was no smell with this lace wigs uk at all. I will update the review once it has been worn and washed to comment on the shedding. So far so good. Excellent quality and value for the human hair wigs. I waited a few weeks to finally give a full review on this hair and this hair is the most bomb hair that I have purchased from amazon. I have recieved 18 inches and it is very much true to length.