Under Armour Architech Reach

จนแล้วจนรอด ปีนี้เราก็ยังไม่ได้เห็นรองเท้า 3D Print ออกมาวางขายอย่างทั่วถึงจริงๆ ส่วนตัวเรายังคิดว่าเทคโนโลยีนี้ยังมีหลายปัจจัยที่ยังขวางไว้อยู่ ทำให้โปรเจคแบบนั้นจะเน้น “การทดลอง” ซะส่วนใหญ่ ทดลองเพื่อให้รู้จักการรับแรงกระแทก, ให้รู้ว่ารองเท้าที่เปลี่ยนโครงสร้างไปเลยจะมีผลยังไงบ้างกับคนใส่ หรือทดลองทำรองเท้าที่เหมาะกับคนคนนั้นเท่านั้น ปรับจูนรายละเอียดต่างๆ เพื่อให้ได้ผลออกมาแล้วนำไปต่อยอดสู่เทคโนโลยีอื่นๆที่นอกเหนือจาก 3D Print ด้วย

และคราวนี้เราเอาผลจากการทดลองนั้นมาให้ดูฮะกับรองเท้าที่อยู่ในโปรเจค Architech เป็นกลุ่มนวัตกรรมของ UA ที่เคยออกรองเท้า 3D Print มาแล้ว 2-3 ครั้งด้วยนะ คู่นี้ยังไม่ใช่ 3D Print แต่เอามาให้ดูว่าสุดท้าย UA ผลิตอะไรออกมาให้เราได้ใช้กันบ้าง

รองเท้าคู่นี้เป็นรองเท้าเทรนนิ่ง เห็นได้ชัดเจนมากๆจากพื้นด้านหลังฮะ ที่ส้นเท้าจะบานออก เอาไว้ใช้เวลายกเวท จะช่วยให้เราปักขาได้นิ่ง ไม่ล้มเพราะน้ำหนักเวทฮะ รองเท้าแบบนี้มักจะมีพื้นที่แข็งมาก ไม่ปล่อยให้บิดตัวได้ง่ายเพราะเน้นความมั่นคง

ข้างในบุด้วยผ้า Neoprene นิ่มๆฮะ เราลองใส่โดยไม่ใส่ถุงเท้า ใส่สบายมากๆ นิ่มดี ตรงนี้เผื่อใครชอบใส่ถุงเท้าสั้น ผ้าจะไม่กัดเท้าง่ายๆฮะ ขอเท้าแบบนี้ที่เรียกว่า Booty ค่อนข้างฮิตในสมัยนี้จะติดอยู่อย่างนึงตรงที่ข้างในอาจจะร้อนนิดนึง ใครที่เหงื่อออกง่ายตรงนี้เก็บเอาไว้เป็นปัจจัยด้วยนะฮะ

เป็นรองเท้าที่มีเลเยอร์เยอะดี ที่สมัยนี้หายากเพราะหลายๆรุ่นเริ่มทำหน้าผ้าเป็นชิ้นเดียวทั้งผืนโดยเฉพาะเมื่อเป็นวัสดุแบบ Knitting ข้อดีของการทำแบบนี้คือการสร้างซัพพอร์ทในแต่ละจุดของเท้าได้อย่าง “แม่น” มากขึ้น เปิดแถบรัดออกมาเจอด้านในเป็นรูร้อยเชือกแบบขนานกัน ผู้เชือกให้แน่นก่อนแล้วค่อยรัดแถบนี้ทับอีกที

แถมด้วยแถบไนล่อนที่หน้าเท้าอยู่อีกสองคู่ เห็นเลยว่าคู่นี้เน้นเรื่อง Fitting ให้กระชับได้มากที่สุด ซึ่งพอใส่แล้วก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ ถึงข้อเท้าจะเป็นผ้าชิลๆอย่าง Neoprene แต่พอใส่เข้าไปแล้วรู้สึกว่าเท้าโดนล็อคไว้ด้านในได้แน่นหนามาก ไม่หลุดง่ายๆ

ดูพื้นรองเท้ากันดีกว่า ตรงนี้มีโฟม EVA ออกแนวเด้งนิดๆฮะ ล้อมรอบส้นเท้าด้วยพลาสติก TPU แข็งๆ เน้นเรื่องความมั่นคงอีกแล้ว พื้นด้านล่างจะแบ่งเป็นโซนฮะ ส่วนที่เป็นผิวด้าน จะเป็นยางแข็งๆ ใช้ทั้งเกาะพื้นและเป็นเหมือนแผ่นดามเท้าไม่ให้บิดไปในตัว ส่วนที่เป็นผิวมันๆคือ EVA ที่โชว์ออกมาทั้งอย่างนั้นเลย

มีด้านหลังนิดนึงตรงนี้เป็นดีไซน์ล้อกันดีกับลายพื้นฮะ เป็นกรอบพลาสติก TPU ช่วยรับข้อเท้าอีกแรง

ความรู้สึกตอนใส่ใช่ได้ฮะ เรายังไม่ได้เอาไปใช้เลยนะ ลองใส่เดินๆเฉยๆ พื้นนิ่มและเด้งตามระเบียบ สิ่งที่เด่นที่สุดของรองเท้าคู่นี้น่าจะเป็นเรื่องหน้าตาที่ดีมากๆกับความกระชับของเลเยอร์บนหน้าผ้า

แต่เรายังไม่หายสงสัยว่าสิ่งที่ 3D Print ส่งต่อมาให้กับคู่นี้มันสร้างความแตกต่างให้กับรองเท้ายังไงได้บ้าง อันนี้คงต้องเอาไปลองจริงๆก่อนถึงจะบอกได้ ยังไงก็ตาม เรายังรอทิศทางของปีหน้า หวังว่า 3D Printing Technology จะเริ่มเป็นรูปเป็นร่างและกระขายมาถึงผู้บริโภคมากขึ้นเรื่อยๆฮะ

ขอบคุณ Under Armour Thailand ที่ส่งคู่นี้มาให้เราได้ศึกษากัน เป้นเหมือนหลักกิโลเมตรที่ต้องจดไว้ก่อนล่ะฮะ ต้องดูกันไปยาวๆว่าจะมีเทคโนโลยีอะไรออกมาจาก UA อีกบ้างเพราะแบรนด์นี้ค่อนข้างเน้นเรื่องนี้มาโดยตลอดฮะ

Post a new comment

I am not human hair wigs uk person. I bought this unit for someone else. I tried it on since I have a bigger head than most. Took it out of the package and it is a perfect fit. Nothing was done to it. Package to head and it looks great. My daughter has been looking for brazilian hair and would now like to order this one. It is full and a nice length this is 22inches The curls are amazing and the lace wigs uk just adds a little something extra. Delivery was quick two days. I was concerned about the smell the other reviews talked about. But there was no smell with this lace wigs uk at all. I will update the review once it has been worn and washed to comment on the shedding. So far so good. Excellent quality and value for the human hair wigs. I waited a few weeks to finally give a full review on this hair and this hair is the most bomb hair that I have purchased from amazon. I have recieved 18 inches and it is very much true to length.