Puma TSUGI Shinsei

เกิดใหม่-อีกครั้ง

เป็นการตั้งชื่อรองเท้ารุ่นใหม่ล่าสุดของแบรนด์ประวัติยาวนานอย่าง PUMA ให้เข้าใจว่า”ใหม่”จริงๆ


TSUGI SHINSEI มาจากภาษาญี่ปุ่นสองคำคือ Tsugi แปลว่า ต่อไป(Next) และ Shinsei แปลว่า เกิดใหม่(Rebirth) เป็นการเปิดตัวที่สื่อความหมายชัดเจนในการกลับมาสู่ตลาดเทรนด์ใหม่ในปัจจุบัน

ทีมดีไซน์ของ Puma จากเยอรมันที่ชอบเดินทางกันเป็นทุนเดิม แถมยังบอกว่าในหลายๆประเทศที่เค้าไปกัน ประเทศญี่ปุ่นมักจะเป็นที่ๆเค้าได้ไอเดียที่ชอบมาเสมอๆ เป็นที่มาของชื่อและหน้าตาของรองเท้าคู่นี้

แค่ทรงของรองเท้า Shinsei ก็บอกได้ว่ามันมีการ ”ยกเครื่อง” กันใหม่จริงๆ เอาให้หลุดจากสิ่งที่เราติดตากันอย่างรุ่น Clyde, Roma หรือ Disc Blaze ไม่ได้แค่เอาวัสดุใหม่ๆโยนเข้าไป แต่เน้นทรงที่ต้องใช้คำว่า ”เฟี้ยว” ตามคาแรคเตอร์ของแบรนด์ บวกกับดีเทลที่แปลกหลายๆจุด แปลกจนบางทีรู้สึกว่าทำไมกล้าทำ

This slideshow requires JavaScript.

หน้าตาที่ชัดที่สุดสำหรับเราเริ่มที่ลายด้านข้างของพื้นที่เป็นริ้วๆแหลมๆ นึกถึง”เขี้ยวเสือ” -ที่ไม่ใช่ของขลังนะ- กับการร้อยเชือกที่เห็นแล้วรู้สึกว่าถ้าถอดเชือกออกมาทั้งหมดคงใส่กลับเข้าไปไม่ได้อีกแน่ๆ หน้าผ้าด้านบนดูแล้วเหมือนผ้าคลุมคล้ายชุดนินจาที่มีผ้าโพกไปโพกมา ซ่อนอะไรบางอย่างไว้ แล้วแถมรูร้อยเชือกให้สำหรับใครที่อยากลองเปลี่ยนมาร้อยเชือกด้านนอกได้ จริงๆความซับซ้อนของการร้อยเชือกรองเท้าสำหรับแบรนด์นี้ มีเชื้อมาจาก Disc ในสมัยก่อนด้วย ที่ผ่านมาหลายสิบปีแล้วก็เหมือนยังมันมือ เลิกไม่ได้ง่ายๆ

รายละเอียดอื่นๆที่เหลือก็จะมีที่เห็นได้อยู่ทั่วๆไปคือข้อเท้าที่เหมือนถุงเท้า หรือแถบรัดด้านหลังที่มีโลโก้ PUMA เน้นๆ มาเป็นตัวประกอบให้กับดีเทลหลักๆได้สุดทางดี ความน่าสนใจของการมาตีตลาดคือเค้าเอา” อาวุธ”แบบอื่นมาตีโดยที่คนอย่างเราๆได้เห็นแล้วงงเหมือนกัน ต้องขอเข้าไปลูบๆคลำๆดูตัวจริงหน่อย เพราะหน้าตารองเท้ามันไม่ได้คล้าย NMD หรือ 247 อย่างที่คิดไว้ซักเท่าไหร่

ถามว่าใส่สบายมั้ย เราให้ความสบายอยู่ในระดับ NMD ฮะ พื้นด้านหลังที่มีการฝังโฟม IGNITE เอาไว้ให้ความรู้สึกแน่นๆไม่นิ่มยวบ เด่นตรงที่หน้าผ้าดีกว่า ด้านหลังเราว่ามันกระชับข้อเท้าดีฮะ กับหน้าเท้าที่มีการร้อยเชือกอย่างที่เห็น มันกระชับดีมาก อย่างที่เราชอบเลย เราเป็นคนเดินเร็วอยู่แล้ว ยิ่งรองเท้ามันแนบกับเท้าเราได้แนบเท่าไหร่ ยิ่งชอบเลยเพราะจะรู้สึกไม่เทอะทะ

ยอมรับว่า TSUGI SHINSEI เป็นรองเท้าที่มีดีไซน์สุดทางจริงๆ เพราะฉะนั้นต้องคิดเรื่องเสื้อผ้าหนักอยู่ฮะ แถมด้วยสีดำแดงแบบนี้เราคงไม่สามารถ play safe กับเสื้อผ้าได้ ต้องทำการบ้านหนักอยู่เหมือนกัน แต่นอกจากเรื่องหน้าตา เราชอบ movement แบบนี้เพราะว่านานๆทีจะเห็น”ผู้กล้า” ลงสนามมาเล่นท่าแปลกๆที่ไม่ค่อยมีใครทำมาให้ดู ทำให้ลืมไปเลยว่าแพ้ชนะอยู่ตรงไหน แต่เพลินกับความน่าสนใจใหม่ๆที่เค้าเสนอมามากกว่า

ขอบคุณทาง GSL Puma ที่ส่งคู่นี้มาให้เราลองใช้ดูฮะ ใครอยากไปลอง ตอนนี้มีวางขายที่ช็อป Puma ทั่วไปแล้วนะฮะ คิดเหมือนหรือไม่เหมือนเรายังไง มาบอกกันด้วยนะฮะ

Tags: ,

Post a new comment

I am not human hair wigs uk person. I bought this unit for someone else. I tried it on since I have a bigger head than most. Took it out of the package and it is a perfect fit. Nothing was done to it. Package to head and it looks great. My daughter has been looking for brazilian hair and would now like to order this one. It is full and a nice length this is 22inches The curls are amazing and the lace wigs uk just adds a little something extra. Delivery was quick two days. I was concerned about the smell the other reviews talked about. But there was no smell with this lace wigs uk at all. I will update the review once it has been worn and washed to comment on the shedding. So far so good. Excellent quality and value for the human hair wigs. I waited a few weeks to finally give a full review on this hair and this hair is the most bomb hair that I have purchased from amazon. I have recieved 18 inches and it is very much true to length.