Nike Roshe 2

Nike Roshe Two

บ้านเราน่าจะรู้จักรองเท้าตระกูลนี้เป็นอย่างดีเลยเพราะรุ่นนี้ถือเป็นรุ่นในช่วงบุกเบิกกระแสรองเท้าผ้าใบให้แผ่กว้างไปมากๆในเมืองไทยด้วยดีไซน์ที่ ”น้อยแต่ดี” และราคาที่จับต้องได้ง่ายๆ

บัดนี้ เค้ากลับมาแล้วกับรุ่นที่ 2 ที่มีการปรับปรุงดีไซน์โดยการเสริมโครงสร้างให้มั่นคงกว่าเดิม เพิ่มโฟมบุด้านใน, เพิ่มการระบายอากาศของรองเท้าให้มากขึ้นด้วยวัสดุและการใส่รูระบาย, เปลี่ยนจากพื้น EVA ทั่วไป มาเป็นพื้นที่เรียกว่า IU ซึ่งใช้เทคโนโลยีเดียวกันกับ Flyknit Free RN ที่นุ่มกว่าเดิมและมีการเซาะร่องที่พื้นให้เวลาที่เราเดิน เท้าของเราจะสามารถขยับขยายได้มากขึ้น วางขายแล้วที่ในราคา 3,800 บาท ที่ร้าน VAC ร้าน Carnival Store ร้าน SEEK Thailand ร้าน Nike สาขาสยามสแควร์ เอสคิววัน, เซ็นทรัล ลาดพร้าว ,เซ็นทรัลเวิล์ด ,เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า , สยามดิสคัฟเวอรี่ และสยามพารากอน และยังมีเวอร์ชั่นที่เป็น Flyknit ด้วย วางขายในราคา 5,000 บาท ที่ร้าน VAC, Carnival, Seek

ไหนๆจะแชร์ข่าวแล้ว เอามาแปะเฉยๆมันก็ไม่ใช่เพจเราเนอะ เราไปดูของจริง ไปจับๆคลำๆ ลองใส่มาด้วย มาๆจะพาไปดูในแต่ละจุดว่ามีอะไรเปลี่ยนไปจะรุ่นเดิมบ้าง ขอบคุณร้าน VAC อีกครั้งฮะ ที่ให้เรายืมของและสถานที่ถ่ายทำ ขออภัยในคุณภาพรูปด้วยฮะ แสงน้อยไปนิด ใครมีเทคนิคมาบอกมั่ง

วางเทียบกันอย่างงี้ดูแทบไม่ออก(เพราะมืดด้วย T T)
ทรงรองเท้าโดยรวมไม่เปลี่ยนไปเยอะเท่าไหร่ฮะ จะมีก็ตรงพื้นที่รุ่น 2 จะดูอูมๆกว่ารุ่นแรก เราว่ามันเป็นเทรนด์แบบนี้นะ ดูอย่าง adidas Tubular พื้นก็จะอวบๆนิดนึง

ด้านหน้านี่แทบจะเหมือนกันเป๊ะ Roshe Two ออกมาด้วยวัสดุแรกคือ Neoprene ที่ฮิตเอาไว้ทำซองใส่คอมพิวเตอร์นั่นล่ะ วัสดุแบบนี้จะยืดหยุ่นกว่า นิ่มกว่า เอาเท้าสอดเข้าไปแล้วจะสบายกว่าผ้าใบหรือไนล่อนฮะ จริงๆรุ่น One ก็เคยใช้วัสดุนี้แล้ว ตรงนี้เราว่าไม่ต่างกันมาก

ด้านหน้านี่แทบจะเหมือนกันเป๊ะ Roshe Two ออกมาด้วยวัสดุแรกคือ Neoprene ที่ฮิตเอาไว้ทำซองใส่คอมพิวเตอร์นั่นล่ะ วัสดุแบบนี้จะยืดหยุ่นกว่า นิ่มกว่า เอาเท้าสอดเข้าไปแล้วจะสบายกว่าผ้าใบหรือไนล่อนฮะ จริงๆรุ่น One ก็เคยใช้วัสดุนี้แล้ว ตรงนี้เราว่าไม่ต่างกันมาก

ตรงด้านข้างให้สังเกตตรงตรา Nike จะไม่ได้เป็นสีแบนๆแต่จะเป็นปั๊มนูนละ ดูใหม่และเฉี่ยวกว่าเดิมนะเราว่า อีกอย่างคือด้านในตรงข้อเท้าของรุ่น Two จะบุโฟมรอบๆที่ค่อนข้างหนาพอสมควรเลย ตรงนี้ใส่แล้วสบายกว่าแบบรู้สึกได้

ด้านหลังของรุ่น Two มีตัวอีกษร Nike คล้ายๆรุ่น Air Huarache ที่มีแถบคาดคล้ายๆกันฮะ โครงสร้างของรุ่นใหม่นี่แข็งแรงกว่าเดิมเยอะ ไม่ยวบยาบเหมือนรุ่นแรก รู้สึกเทอะทะขึ้นนิดหน่อยแต่แลกมากับความสบายล่ะ

พื้นด้านในนี่บอกเลยว่าชัดเจนสุดในรุ่นใหม่ฮะ
มันนิ่มขึ้นมากจริงๆ รุ่นเดิมพื้นรองด้านในจะเป็นโฟมแผ่นบางๆธรรมดา แต่รุ่นใหม่พื้นรองเป็นโฟมที่นิ่มมากๆรองก่อนหนึ่งชั้น ความรู้สึกเหมือน Memory Foam ของ Reebok กับ Sketcher เป๊ะๆ ตรงนี้บอกเลยว่าประทับใจ คงไม่ถึงระดับ Ultraboost แต่ใส่สบายขึ้นมากจริงๆ

พื้นด้านล่างของรุ่น Two มีการเซาะร่องให้ยืดหยุ่นได้มากขึ้น อันนี้เราว่ามันจะช่วยในการทรงตัวนิดนึงสำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบเดินลงส้นเท้า ความแสบของสีเขียวสะท้อนแสง(Volt) ก็แนวดีฮะ

ใส่แล้วดูไม่ค่อยต่างกันเนาะ 55
ส่วนตัวเราว่าเป็นการพัฒนาที่ดีเลยฮะ โดยรวมมันเหมือน ดีไซเนอร์เค้าตั้งใจออกแบบรองเท้าคู่นี้โดยคำนึงถึง ”การใช้งาน” เป็นหลักจริงๆ โดยที่ไม่ได้ห่วงว่ามันจะต้องสวยหวือหวา คงความเป็นแนวคิด Zen ไว้ได้ดีเลย ราคาประมาณนี้เราว่าโอเคนะ สีใหม่ๆคงออกมาเรื่อยๆ ต้องติดตามดูต่อไปฮะ

Tags: ,

Post a new comment

I am not human hair wigs uk person. I bought this unit for someone else. I tried it on since I have a bigger head than most. Took it out of the package and it is a perfect fit. Nothing was done to it. Package to head and it looks great. My daughter has been looking for brazilian hair and would now like to order this one. It is full and a nice length this is 22inches The curls are amazing and the lace wigs uk just adds a little something extra. Delivery was quick two days. I was concerned about the smell the other reviews talked about. But there was no smell with this lace wigs uk at all. I will update the review once it has been worn and washed to comment on the shedding. So far so good. Excellent quality and value for the human hair wigs. I waited a few weeks to finally give a full review on this hair and this hair is the most bomb hair that I have purchased from amazon. I have recieved 18 inches and it is very much true to length.