Under Armour Architech Reach

December 17, 2017

จนแล้วจนรอด ปีนี้เราก็ยังไม่ได้เห็นรองเท้า 3D Print ออกมาวางขายอย่างทั่วถึงจริงๆ ส่วนตัวเรายังคิดว่าเทคโนโลยีนี้ยังมีหลายปัจจัยที่ยังขวางไว้อยู่ ทำให้โปรเจคแบบนั้นจะเน้น “การทดลอง” ซะส่วนใหญ่ ทดลองเพื่อให้รู้จักการรับแรงกระแทก, ให้รู้ว่ารองเท้าที่เปลี่ยนโครงสร้างไปเลยจะมีผลยังไงบ้างกับคนใส่ หรือทดลองทำรองเท้าที่เหมาะกับคนคนนั้นเท่านั้น ปรับจูนรายละเอียดต่างๆ เพื่อให้ได้ผลออกมาแล้วนำไปต่อยอดสู่เทคโนโลยีอื่นๆที่นอกเหนือจาก 3D Print ด้วย และคราวนี้เราเอาผลจากการทดลองนั้นมาให้ดูฮะกับรองเท้าที่อยู่ในโปรเจค Architech เป็นกลุ่มนวัตกรรมของ UA ที่เคยออกรองเท้า 3D Print มาแล้ว 2-3 ครั้งด้วยนะ คู่นี้ยังไม่ใช่ 3D Print …

The Most HYPED Running Shoes of 2017 : Altra Escalante

December 9, 2017

Altra Escalante เป็นรองเท้าวิ่งโมเดลใหม่ที่เปิดตัวได้เปรี้ยงที่สุดของปี 2017 เพราะนอกจากจะเป็นแบรนด์ที่ยังถือว่าอยู่ในกลุ่มดาวรุ่ง แต่กระโดดเข้ามาใช้ผ้าถักแบบ Knit ได้เร็วมากอย่างไม่น่าจะมีใครคิดว่าแบรนด์ลุยๆดิบๆขนาดนี้จะขอกระโดดเข้ามาร่วมวงเทคโนโลยีแห่งยุคแบบนี้ด้วย กระแสถัดมาคือการได้รางวัล Editor’s Choice จาก Runner’s World ในช่วงกลางปี ยิ่งทำเอาหลายๆคนที่ยังไม่เคยลอง คันไม้คันมือกันเป็นแถวๆ หนึ่งในนั้นก็รวมถึงเราด้วยนั่นแหละ ไม่คิดว่าสาย Zero Drop จ๋าขนาด Altra จะใช้ประโยชน์อะไรจาก Knit ได้ด้วยจริงมั้ย? เกริ่นพอแล้ว หลังจาก 150 กม.ที่เราใช้มา …

The Collaboration Thailand Needed : 24Kilates X HUMMEL HIVE MARATHON OG “TAKRAW PACK”

December 5, 2017

งาน Collabs ในยุคนี้มีเยอะมาก เยอะกว่าเมื่อก่อนเรียกได้ว่าเป็นดอกเห็ดเลยแหละ หลายๆครั้งที่เราเห็น Collaboration ใหม่ๆแล้วจะเกิดความงงในหลายๆอย่างเช่น แบรนด์อะไรนะ? เรื่องราวมันเกี่ยวกันตรงไหนยังไง? พิเศษยังไง? ทำไมถึงใช้สีแบบนี้? เป็นธรรมดามากๆที่จะไม่เข้าใจและเราว่าไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ปัจจุบันก็ยังเป็นแบบนี้อยู่ แต่บางครั้งถึงเราจะไม่เข้าใจแต่ยังสามารถรู้สึกได้ถึง”พลัง”ของงาน Collabs ชิ้นนั้นๆอย่างเช่นคู่นี้ 24Kilates X HUMMEL HIVE MARATHON OG “TAKRAW PACK” ในปีนึงมันยากมากที่จะมีรองเท้าที่ทำพิเศษเฉพาะสำหรับ”บ้านเรา” นี่เป็นคู่นึงที่ออกมาแล้วเราภูมิใจที่จะเอาไว้โม้กับประเทศอื่นได้ว่างานดีแค่ไหน ตั้งแต่กล่องที่ใส่เป็นกล่องหุ้มหนังปั๊มทอง แค่เจอกล่องก็ตกใจแล้วฮะ สไสลด์เปิดออกมาเป็นรองเท้า Hummel Hive …

Air Force 1 is BACK

November 30, 2017

ตั้งแต่ไหนแต่ไร เราไม่ค่อยเขียนถึงรองเท้าแฟชั่นเพราะเรามักจะคิดว่าต่างคนต่างชอบ ไม่น่าจะเหมือนกันนะ เลยทำให้ไม่รู้จะอธิบายอะไรดีเพราะมันเป็นความชอบส่วนตัว แต่หลังๆก็เริ่มรู้สึกว่าทุกๆคนที่อ่านก็มีถามกันมาเรื่อยๆว่าเรา”คิดยังไง”กับรองเท้าหลายๆคู่อย่าง Yeezy หรือ NMD ที่เน้น styling ซะมากกว่า จริงๆแล้วเราไม่ได้รู้สึกเฉยๆหรือไม่สนใจ แต่เราสนใจมากๆเลยแหละ แค่ไม่รู้จะพูดมันออกมายังไง คราวนี้ขอเริ่มใหม่เลยละกัน เป็นการพูดถึงคหสต.ของเราล้วนๆไปเลยเนอะ ขอเปิดด้วยการจับรองเท้าทั้งสองรุ่นมาชนกันคือ Air Force 1 Low “Leather Pack” จากร้าน Seek Thailand มาชนกับ Nike SF Air …

55 Days of 2,191 km with P’Toon

November 12, 2017

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้แสลม เริ่มต้นการวิ่งครั้งประวัติศาสตร์ กับระยะทาง 2,191 กิโลเมตร (1,361 ไมล์) เป็นเวลา 55 วัน จากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ทางตอนใต้ของประเทศ ไปจนถึงอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงรายทางภาคเหนือ ไม่ได้มีอะไรรอเขาอยู่ที่เส้นชัย แต่เขาก็ไม่ได้วิ่งเพื่อตนเอง ตูน กำลังวิ่งเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยด้วยการระดมทุนครั้งใหญ่ มูลค่ากว่า 20 ล้านเหรียญสหรัฐหรือ 700 …

ตลาดรองเท้าในบ้านเรา ยังขยายได้อีกอยู่มั้ย?

October 8, 2017

นี่ยังไม่ใช่จุดสูงสุดของ Sneaker เมืองไทย อาทิตย์ก่อนเราได้รับเชิญให้ไปงานเปิดตัวของ Pony หรือ Product Of New York แบรนด์เก่าแก่ที่ค่อนข้าง Niche ในตลาดหลังๆ ของออกน้อยๆแต่เน้นๆ การมาของแบรนด์นี้ทำให้เรารู้สึกชัดๆได้อย่างนึงเลยว่าบ้านเรายังไปไกลได้มากกว่านี้อีก ในสองสามปีหลัง ใครๆก็รู้ว่ากระแสรองเท้าผ้าใบมาแรงมากๆ เปลี่ยนอะไรไปได้หลายๆอย่างทั้งการแต่งตัวและพฤติกรรมการซื้อ หรือแม้กระทั่งกิจกรรมพิเศษๆก็มาตกอยู่ที่กรุงเทพเต็มไปหมดจนหลายๆประเทศเค้าอิจฉาเรากันด้วยซ้ำ แต่รองเท้าที่ฮิตในวงกว้างบ้านเราคือรองเท้ากึ่ง Sport ที่หน้าตาทันสมัยนิดนึงแต่ยังใส่สบาย ยกตัวอย่างง่ายๆคือรองเท้าที่มีเทคโนโลยีอย่าง PrimeKnit, Flyknit หรือ Boost ส่วนรองเท้าย้อนยุคที่มักจะใช้พื้นยางอย่าง Converse หรือ …

ASICS DynaFlyte : Another Game Changer ผู้พลิกวงการรองเท้าวิ่งคนใหม่

October 4, 2017

เรามักจะได้ยินกันบ่อยๆเวลาที่มีคนพูดว่า “รองเท้าวิ่ง ซื้อ Asics ไปเลย ของเค้าดี” แต่พอจะซื้อจริงๆแล้วรุ่นไหนล่ะ? และส่วนใหญ่จะมาจบกันที่รุ่น Kayano, Nimbus ประมาณนี้แหละ แต่เอาเข้าจริงๆ Asics มีรองเท้าเป็นร้อยรุ่น แค่บอกชื่อแบรนด์เฉยๆคงเลือกถูกยากฮะ เดี๋ยวเราขอค่อยๆเล่าไปทีละสเต็ป เทคโนโลยีที่เราน่าจะรู้จักกันมากที่สุดคือ Gel รองรับแรงกระแทกได้ดี ของขึ้นชื่อของเค้าล่ะ เราถือว่า Gel เป็น Cushion ในระดับ Premium มากๆของตลาดมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา นุ่มสบายแบบที่แบรนด์อื่นสู้ได้ยาก จรกระทั่งเรามี Boost(adidas), …

Puma TSUGI Shinsei

September 19, 2017

เกิดใหม่-อีกครั้ง เป็นการตั้งชื่อรองเท้ารุ่นใหม่ล่าสุดของแบรนด์ประวัติยาวนานอย่าง PUMA ให้เข้าใจว่า”ใหม่”จริงๆ TSUGI SHINSEI มาจากภาษาญี่ปุ่นสองคำคือ Tsugi แปลว่า ต่อไป(Next) และ Shinsei แปลว่า เกิดใหม่(Rebirth) เป็นการเปิดตัวที่สื่อความหมายชัดเจนในการกลับมาสู่ตลาดเทรนด์ใหม่ในปัจจุบัน ทีมดีไซน์ของ Puma จากเยอรมันที่ชอบเดินทางกันเป็นทุนเดิม แถมยังบอกว่าในหลายๆประเทศที่เค้าไปกัน ประเทศญี่ปุ่นมักจะเป็นที่ๆเค้าได้ไอเดียที่ชอบมาเสมอๆ เป็นที่มาของชื่อและหน้าตาของรองเท้าคู่นี้ แค่ทรงของรองเท้า Shinsei ก็บอกได้ว่ามันมีการ ”ยกเครื่อง” กันใหม่จริงๆ เอาให้หลุดจากสิ่งที่เราติดตากันอย่างรุ่น Clyde, Roma หรือ …

ไปชอบรองเท้าตั้งแต่เมื่อไหร่

September 6, 2017

Nike Air Zoom Generation ยังไม่แน่ใจว่าชอบหน้าตามันแค่ไหน แต่รู้ว่าต้องมีมากๆ เราว่ารองเท้ามันเป็นความชอบส่วนตัวล้วนๆ บางคนก็เข้าใจยากหรือบางอย่างที่ชอบเองก็อธิบายได้ยาก ชอบหน้าตา ชอบเทคโนโลยี ชอบเรื่องราว ชอบกระแส แต่เราว่าความชอบมันเกิดจากสิ่งที่แวดล้อมเรามาด้วย คราวนี้จะลองเอาเรื่องของเรามาเล่ากันให้ฟังบ้างฮะ ว่าเราไปชอบรองเท้า…ได้ยังไง ย้อนกลับไปสิบกว่าปีสมัยขึ้นมัธยม เราติดการ์ตูนเรื่อง Slam Dunk มากๆ ติดถึงขนาดเอาลูกบาสมาเคาะเล่นๆทั้งๆที่ไม่มีแป้นบาสหรือสนามบาสให้เล่น พ่อกับแม่เริ่มเห็นความตั้งใจ(หรือรำคาญเสียงเคาะลูกบาสในบ้านก็ไม่รู้) เลยไปหาแป้นบาสมาให้จนได้ หลังจากกิจกรมมหลังจากกลับจากโรงเรียนก็ไม่มีอย่างอื่นเลยนอกจากชู้ตบาสจนพระอาทิตย์ตก พอเริ่มขึ้นม.2-3 ก็ได้เล่นบาสบ้านจริงๆกับเพื่อน กับพี่ที่โรงเรียนฮะ แล้วก็ได้เริ่มหันมาดู NBA ใน UBC …

Performance Review : Ultra Boost ST

August 15, 2017

Ultra Boost ST is no where near reagular Ultra Boost ตอนแรกเราเข้าใจว่า Ultra Boost ST เป็นเหมือนน้องชายของ Ultra Boost ธรรมดา ที่หน้าตาจะต่างกันนิดหน่อย นิสัยอาจะคล้ายกันๆ ชอบฟังเพลงเดียวกัน ชอบกินอะไรเหมือนกัน อาจจะมีต่างกันนิดหน่อยแต่ในเมื่อโตมาด้วยกันก็คงไม่ต่างกันมากเท่าไหร่ แต่ไม่ใช่เลย… ST เป็นเหมือนไม้ตายเวอร์ชั่นใหม่ที่สร้างขึ้นมาด้วยหลักการปิดช่องโหว่จากเวอร์ชั่นเดิม ปรับจุดอ่อนให้ดีขึ้น โดยที่ไม่ได้คิดว่าจะต้องเหมือนเวอร์ชั่นเก่ารึเปล่า แต่คิดแค่ว่าจะสร้างรองเท้าที่ดีในระดับพรีเมี่ยม เป็นภาคต่อที่ซื้อตั๋วเข้ามาดูแล้วยังเข้าใจเนื้อเรื่องได้ชัดเจน ไม่จำเป็นต้องไปย้อนดูภาคเก่า …

I am not human hair wigs uk person. I bought this unit for someone else. I tried it on since I have a bigger head than most. Took it out of the package and it is a perfect fit. Nothing was done to it. Package to head and it looks great. My daughter has been looking for brazilian hair and would now like to order this one. It is full and a nice length this is 22inches The curls are amazing and the lace wigs uk just adds a little something extra. Delivery was quick two days. I was concerned about the smell the other reviews talked about. But there was no smell with this lace wigs uk at all. I will update the review once it has been worn and washed to comment on the shedding. So far so good. Excellent quality and value for the human hair wigs. I waited a few weeks to finally give a full review on this hair and this hair is the most bomb hair that I have purchased from amazon. I have recieved 18 inches and it is very much true to length.