Adidas INIKI vs. NMD R1 & R2

Adidas INIKI Runner

เป็นรองเท้ารุ่นใหม่ที่ผสมหน้าตาของรองเท้าช่วงยุค 70 พวก Gazelle, Zamba หรือ SL 76 เอามาปั่นรวมกันแล้วติดพื้น Boost เข้าไปให้ใส่ได้สบาย เป็นอีกตัวเลือกของคนที่อยากได้ NMD ที่หน้าตาเรียบๆกว่าที่เป็นอยู่ เราว่าพอได้เลยฮะ ราคาอยู่ที่ 5,290 บาท ที่กดกันได้ที่ Seek Thailand และช็อป Adidas สาขาทั่วไปนะฮะ

ขอบคุณ Seek อีกครั้งที่ส่งรองเท้ามาทางเราอีกแล้วนะจ๊ะ เพื่อไม่ให้เสียเวลา เริ่มกันเลยดีกว่า

DSC07607-21.ผ้า

เริ่มตรงนี้ละกันฮะ เราไม่ชัวร์ว่าวัสดุมันคือ Neoprene รึเปล่าเพราะว่าผ้าของ INIKI บางจริงๆ ไม่เหมือนกับผ้าของ NMD R1 ที่จะแข็งแรงหน่อยเหมือนรองเท้าผ้าใบทั่วไป เทียบกับ PK ของ R2 ก็ไม่เหมือนฮะ ความนิ่มใช่แต่ความแข็งแรงไม่สูสีเท่าไหร่ INIKI บางมาก เบามาก ยืดมาก ตรงนี้ขอบอกตรงๆว่าไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ ได้เรื่องน้ำหนักเบา นุ่ม แต่ใจเราอยากให้มันหนากว่านี้อีกสักนิดให้รู้สึกปลอดภัยหน่อย ส่วนหน้าเท้า (toebox) เป็นหนังกลับคล้ายๆกับรองเท้าวิ่งยุคก่อน ตรงนี้ได้อารมณ์ดีฮะ คิดว่าอนาคตเราคงเห็นตัวนี้ออกมาอีกในวัสดุอื่นแน่ๆ รอดู

DSC07616-22. Boost

ดูจากสายตาปกติจะเห็นว่า Boost ของ INIKI เท่าๆกับ R1 แต่ความรู้สึกเวลาใส่ มันนิ่มกว่า R1 เยอะเลยฮะ ถ้าไม่ใช่เรื่องคิดไปเองก็คงเป็นเรื่องส่วนผสมของโฟมจริงๆน่ะแหละ อันนี้ไปลองกันเองนะฮะ แต่ทั้ง 3 ตัวนี้ เราคิดว่า R2 นิ่มที่สุดอยู่ดี ปล.เอาไว้ก่อนว่าความนิ่มไม่ได้แปลว่าเป็นความสบายเสมอไปนะ ทรงพื้นของ INIKI มันเป็นทรงที่ยกส้นขึ้นมาสูงพอสมควร พอใส่แล้วเหมือนเขย่งนิดๆ เท้ามันเลื่อนลงไปข้างหน้า มีความ”หน้าทิ่ม”กว่า R1 และ R2 แต่ไม่มีพิษภัยฮะ ใส่ได้โอเค

DSC07622-23. ทรงรองเท้า

ทุกครั้งที่เราเห็นรองเท้าทรงแบบนี้จะเป็นห่วงทุกทีว่าใส่แล้วมันจะสวยมั้ย เพราะทรงมันบานออกข้างๆเยอะมาก สำหรับ INIKI เราว่าเค้าปรับทรงหน้าผ้าให้เข้ากับพื้นมากขึ้น ใส่แล้วไม่ดูเทอะทะเท่าตัว R1 และ R2 ฮะ ถือว่าเพรียวที่สุดในเพื่อนๆแล้ว ใครเป็นห่วงเรื่องสไตล์เวลาใส่ว่ามันจะดู street เกินไปรึเปล่า…เราว่ารุ่นนี้ไม่น่าหนักใจฮะ

DSC07633-24. หน้าตา

เราบอกก่อนว่ารุ่นนี้ทำมาแบบตั้งใจเชย (in a good way) ในตระกูล NMD ที่จะดูอินเทรนด์มากๆ พอตัวนี้ออกมาแทรกกลางแล้วเหมือนเจาะลูกค้าอีกกลุ่ม ให้มันไม่ดูแฟชั่นเกินไป เลยเอาส่วนประกอบของหน้าตารองเท้าในสมัยก่อนมาเบรค เราว่ามันออกแนวคล้ายๆรองเท้าฟุตซอลวินเทจหน่อย เราคิดออกอย่างนึงคือมันอาจจะเป็นรองเท้าที่ญาติผู้ใหญ่ชอบก็ได้นะ ลองคิดดูว่ารองเท้ารุ่นพ่อแต่พื้นสมัยใหม่ที่นิ่มเหลือเกิน ลองพาคุณพ่อไปลองอาจจะติดใจ ได้อารมณ์ย้อนวัยกันบ้างล่ะ

DSC07611-25. แผ่นรองด้านใน

ตรงนี้ชอบที่สุดละ ในที่สุดเค้าก็ยอมใส่แผ่นรองมาให้ 55 แต่เป็นแผ่นรองแบบที่ถอดออกมาไม่ได้นะฮะ adidas เค้าเคลมว่าเป็นแผ่นรอง Ortholite ที่กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดี พอมีแล้วมันกำจัดความจั๊กกะจี้เท้าไปได้(ซักที)

DSC07620-26. ทำไมเลือกสีนี้

Seek ให้เราเลือกสีไหนก็ได้จากดำ ขาว ฟ้า แล้วก็สีนี้ เราไปลองสีดำก็สวยดีฮะ ซึ่งสีดำมันสวยได้ไม่ยากหรอกแล้วพอคิดๆไป รองเท้าสีดำเต็มบ้านเลย สีเซฟก็เต็มบ้านเหมือนกัน ก็เลยคิดว่า เอาสีนี้มาเลยละกัน คู่สีเรทโทร เอาไว้แอบใส่กับเสื้อเชิ้ตลายสก๊อตช์สีอ่อนกับกางเกงชิโนสีกากีหรือจะสีมะกอก แล้วว่าเวลาอัพรูปลง Instagram ก็ติด hashtag #gqstylehunt ไปด้วย เนียนๆฮะ

DSC07639-27. ไซส์

ตรงไซส์ฮะ ไซส์เท่ากับ NMD R2 เลย จริงๆเราจะลดไซส์สักครึ่งเบอร์ก็ใส่ได้เหมือนกัน แต่ทรงพื้นที่ใส่เดินแล้วเท้ามันไหลลงมาข้างหน้า เลยขยับขึ้นมาเป็นไซส์ปกติให้มีที่เหลืออีกสักหน่อยละกัน ทรงรองเท้ามันจะแหลมๆแคบๆนิดนึงฮะ แต่ผ้ายืด เราว่าหน้าเท้ากว้างหน่อยก็ยังใส่ไซส์ปกติได้ แต่ถ้าใครที่หน้าเท้ากว้าง-กลัวว่าใส่เข้าไปแล้วจะไม่สวยก็บวกจากปกติมาอีกสักครึ่งเบอร์ละกันฮะ อ้อ ส่วนถ้าเทียบไซส์กับ R1 เราว่าลดลงมาครึ่งไซส์ละกันฮะ เพราะตัว Bedwin ที่เรามีนี่มันบีบข้างหน้านิดนึงเลยต้องขยับขึ้นครึ่งเบอร์

ขอบคุณ Seek Thailand อีกครั้งที่ส่งรองเท้ามาทางเราอีกแล้วนะฮะ ใครอยากให้เรารีวิวอะไรอีกครั้งหน้า กระซิบมาบอกได้ เดี๋ยวถ้ามีโอกาสจะไปหามาให้ฮะ

Post a new comment

I am not human hair wigs uk person. I bought this unit for someone else. I tried it on since I have a bigger head than most. Took it out of the package and it is a perfect fit. Nothing was done to it. Package to head and it looks great. My daughter has been looking for brazilian hair and would now like to order this one. It is full and a nice length this is 22inches The curls are amazing and the lace wigs uk just adds a little something extra. Delivery was quick two days. I was concerned about the smell the other reviews talked about. But there was no smell with this lace wigs uk at all. I will update the review once it has been worn and washed to comment on the shedding. So far so good. Excellent quality and value for the human hair wigs. I waited a few weeks to finally give a full review on this hair and this hair is the most bomb hair that I have purchased from amazon. I have recieved 18 inches and it is very much true to length.