Why we don’t own “Adidas Ultraboost Uncaged”

จากอาทิตย์ที่ผ่านมาที่เรารีวิวตัวนี้ไป รู้มั้ยว่าจริงๆแล้วเราไม่มีและไม่ได้ซื้อคู่นี้ด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังละกัน

1. Too Trendy : Come fast, go fast.

หลังจาก Flyknit ก็เป็น Ultraboost เนี่ยแหละที่เข้ามาอยู่ใน mainstream ของยุคนี้แถมยังเป็นยุคที่เรียกได้ว่ารองเท้าผ้าใบกลายเป็นกระแสหลักไปแล้ว ที่ผ่านมาเราว่า adidas มีการเคลื่อนไหวที่ค่อนข้างจะเป็นเรื่องที่เป็นส่วนตัว(หรือเรียกอีกอย่างว่าเข้าใจได้เฉพาะแค่คนบางกลุ่ม) แต่การดึงดารามาอยู่ด้วยกันเยอะๆทั้ง Pharrel และ Kanye เหมือนเป็นการประกาศว่าเราจะเข้ามาสู่ mainstream อย่างเต็มตัวจริงๆ ทำให้รองเท้าหลายๆรุ่นที่ฮิต มีพฤติกรรมการ “ออกถี่ๆ” มากๆ เพื่อสร้างเทรนด์ให้คนติดตามต่อไปเรื่อยๆ อย่างที่ Nike ทำอยู่ก่อนแล้ว

Ultraboost ถือเป็น Blackberry ของยุคนี้ ที่ใครๆก็อยากจะมี และกำลังอยู่ในช่วง Rise ของมันจริงๆ แต่ในช่วง Fall ของ BB เนี่ย มันดิ่งลงไปจนน่ากลัวเลยนะ ในส่วนนี้ใครอาจจะเรียกเราว่า “สายหลบ” หรือ “ถ้าคนใส่เยอะ เราไม่ใส่” จริงๆไม่ได้ขนาดนั้นแต่พอเห็นเยอะๆก็เอียนเร็วเหมือนกัน สุดท้าย fashioniItem เมื่อยุคมันผ่านไปแล้วมันก็จะกองเต็มบ้านและวนไปอย่างนั้นเรื่อยๆ เราเลยไม่อยากให้มันเกิดขึ้นกับเรา(อีก)

2. Overprice : Form over function

6,990 ถือเป็นราคาตัวท๊อปของ performance line ของ adidas แต่สิ่งที่ได้กลับมาในเรื่องการใช้งานกลับเป็นรอง Pureboost ZG ด้วยซ้ำ นี่แค่พูดถึงราคาป้ายนะ แต่ราคาที่บ้านเรารับหิ้วกันประมาณ 8พันขึ้น มันยิ่งทำให้เราอยากจะเก็บเงินไว้ซื้อ Jordan Retro หรือ Common Project ตอนเซลล์น่าจะอยู่กับเราได้นานกว่า อีกอย่างคือเรายังเห็นมันวางอยู่ตามช็อปเมืองนอกเต็มเลย นี่มันเป็นยุคที่ใครๆก็ไปเที่ยวเมืองนอกกันตลอดเลยไม่ใช่หรอ ใช้คอนเนคชั่นสิ 555

3. Lots of substitutions with better value :

Uncaged คงจะมีอยุ่สองเรื่องที่คนพูดถึงนั่นคือ style และ comfort, อย่าเทียบรสนิยมกับเรานะเพราะแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันแต่ในงบ 6,990 เราขอเลือกแบบนี้แทน

  • Nike Air Huarache + Nike Free Flyknit NSW : ในช่วงที่ทั้งสองคู่นี้เซลล์แล้ว Air Huarache ยังเป็น fashion item ที่ใส่สบายแล้วยังอยู่ในเทรนด์แล้วยังเหลือเงินให้ซื้ออีกคู่อย่าง Free Flyknit NSW ที่เราว่าสวยมากๆแต่คนไม่ค่อยนิยม
  • New Balance 1400 / 996 / 997 อะไรก็ได้อย่างนึง NB ซี่รี่ส์ประมาณนี้เป็น classic model ซะมากกว่าที่จะเน้นแฟชั่น เลือกสีที่ใส่ได้ง่ายๆหรือจะอิงจากไลน์ของ J.Crew แล้วค่อยมาเลือกสีที่คล้ายๆกันก็ได้ คุณภาพการผลิตของ USA และ UK edition คุ้มราคาชัวร์ๆ อีกอย่างถึงแม้จะเป็นรุ่นวินเทจ แต่ขอให้ไปลองเพราะว่ามันใส่สบายกว่ารองเท้ารุ่นใหม่ๆซะด้วยซ้ำ
  • Adidas Stan Smith + Pureboost ZG คู่นี้อาจจะต้องเพิ่มเงินเกือบพันนึงแต่เป็นตัวเลือกที่”เจ็บแต่จบ” style+comfort แท้ๆ แถมยังมีตัวเลืแกให้สลับใส่มากกว่า 1 ด้วย

 

4. Hypeness creates chaos : ลำบากทั้งการซื้อมาใส่เองและการขายต่อ

ต่อให้เราอยากได้ขนาดไหนแต่ถ้ามันลำบากขนาดนี้ขอยอมรับว่าไม่ใช่สไตล์เราจริงๆ แต่ก่อนเราเคยชอบกฎของการ”มาก่อนได้ก่อน”เพราะถ้าอยากได้จริงๆมันก็ชัวร์ว่าได้แน่ๆ แต่ต่อให้มีกฎแบบนั้นในยุคนี้ มันก็ไม่ได้การันตีแบบนั้นแล้วเพราะปัจจัยภายนอกหลายเรื่องจริงๆ ทั้งทะเลาะทั้งโกงทั้งดราม่า สำหรับเรามันไม่คุ้มเลย แล้วถึงต่อให้ซื้อมาเก็งกำไรได้ การซื้อขายแบบนั้น (Resell) ต่อให้สุจริตจริงๆก็ยังอยู่ยากในบ้านเรา

5. Save budget for better investment :

ลองไปดูลิสต์ของรองเท้าที่จะออกมาอีกและช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ เราต้องคิดนานขึ้นว่าอยากได้คู่ไหนและซื้อไหวมั้ย บางคู่ที่ชอบและน่าจะไม่ติดกระแสคือเป้าหมายหลักของเรา แถมวันไหนไปจตุจักรก็มีแววเสียเงินค่อนข้างชัวร์ หรือสำหรับอย่างอื่นที่จำเป็นกับที่บ้านหรือที่ทำงานก็ด้วย แค่เราคิดว่าราคาแบบนี้จะซื้อรองเท้าวิ่งที่ใช้ไปได้อีกปีนึงเลย มันก็เลิกอยากได้ไปเฉยๆเลยน่ะ

แล้วทุกๆคนคิดยังไงกันบ้าง ทั้งที่มีและไม่มี ซื้อและไม่ซื้อกันเพราะอะไร มาแชร์กันนะฮะ

Post a new comment

I am not human hair wigs uk person. I bought this unit for someone else. I tried it on since I have a bigger head than most. Took it out of the package and it is a perfect fit. Nothing was done to it. Package to head and it looks great. My daughter has been looking for brazilian hair and would now like to order this one. It is full and a nice length this is 22inches The curls are amazing and the lace wigs uk just adds a little something extra. Delivery was quick two days. I was concerned about the smell the other reviews talked about. But there was no smell with this lace wigs uk at all. I will update the review once it has been worn and washed to comment on the shedding. So far so good. Excellent quality and value for the human hair wigs. I waited a few weeks to finally give a full review on this hair and this hair is the most bomb hair that I have purchased from amazon. I have recieved 18 inches and it is very much true to length.