Why and Why not? : Adidas Pure Boost ZG Prime

Adidas Pure Boost ZG Prime

ปฎิเสธไม่ได้จริงๆว่ารองเท้ารุ่นนี้จาก adidas เป็นรุ่นที่ขายดีอันดับต้นๆในบ้านเรารุ่นนึงเลย เพราะนอกจากความงามแล้วยังมีเทคโนโลยีอย่าง Boost อยู่ด้วย

มีคนถามเราถึงรองเท้าคู่นี้บ่อยมากๆ และคำถามที่เจอบ่อยที่สุดคือ ใส่วิ่ง/ออกกำลังกายดีมั้ย? เราเองไม่มีรองเท้าคู่นี้ไว้ในครอบครองเลยเอาเป็นว่าแทนที่จะรีวิว เราขอตอบคำถามที่ผ่านๆมาในคราวนี้เลยละกันว่า “จะซื้อเพราะอะไร?” และ “ไม่ซื้อเพราะอะไร?”

Why? เราจะตัดสินใจซื้อคู่นี้เพราะ :
ถ้าเราตามหารองเท้าที่ใส่เที่ยวได้ ใส่เดินสบายและใช้ออกกำลังกายได้ด้วยในเวลาเดียวกัน รองเท้าที่ใส่ไปทำงานได้ ใส่ไปเดินไกลๆนานๆได้แต่ขอแบบดูดีหน่อยให้ทางการนิดๆและไม่หวือหวาเกินไป คงเป็นคู่นี้
ถ้าเทียบกับ Ultraboost? :
เราเลือกคู่นี้นะ ส่วนตัวเราไม่ชอบรองเท้าพื้นหนามากๆเพราะไม่เหมาะกับการวิ่งของเรา คู่นี้พื้น Boost บางกว่า แถมพื้นขั้นล่างสุด (outlsoe) ยังหนาขึ้นมาเป็นหลายมิลลิเมตรเลยแล้วแข็งกว่าด้วย ซึ่งเราชอบแบบมากกว่าเพราะให้ Support ได้ดีกว่า รองเท้าไม่ต้องเด้งตลอดเวลา ไม่ต้อง Max ในทุกอย่าง ขอแบบมีความสมดุลโดยรวมดีกว่า อย่างที่เรามักจะแนะนำรองเท้าให้หลายๆคนที่อยากได้รองเท้าวิ่งพื้น Boost เราก็มักจะแนะนำรุ่น Supernova Glide Boost อยู่ตลอด เพราะมี Boost ไม่มากไม่น้อยเกินไป

วิ่งสบายๆ ลงส้นเท้า-กลางเท้า ไม่ต้องเร่งเครื่องมาก ไม่หนักเกินไปซัก 5-8 กิโลเมตร หรือถ้าต้องไปตะลอนที่ช็อปปิ้งหนักๆอย่างญี่ปุ่นไม่ก็ตามเก็บดูงาน Exhibition ออกเช้ากลับดึก เดินตลอดทั้งวัน ไม่อยากแต่งตัวดู streetwear มากจนเกินไป และอยากหารองเท้า Go-To ซักคู่ ที่วันไหนคิดอะไรไม่ออกก็เอาคู่นี้แหละ ไม่เชยและไม่ฉูดฉาดเกินเหตุแล้วตอนเย็นก็อาจจะออกไปวิ่งออกกำลังซักหน่อย คงเป็นคู่นี้เลย
ที่สำคัญคือราคาแบบนี้เราว่าโอเคนะ ถ้าได้ส่วนลดซักหน่อยก็ถือว่าคุ้มไปอีก ช่วงนี้มีร้านค้าบางร้านนำเข้ามาขายซัก 3พันกว่าๆแตะ 4พันบาทก็ยังมีเลย

Why Not? เราจะไม่ซื้อคู่นี้ก็เพราะ :
ถ้าเราคิดจะจริงจังกับการวิ่งมากขึ้น อยากสร้างนิสัย อยากเริ่มวิ่งให้มากขึ้น อยากเพิ่มระยะ อยากได้รองเท้าที่ใส่แล้วลดการเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บ เราต้องขอผ่านคู่นี้ไปก่อนเลย เพราะราคาแบบนี้สามารถซื้อรองเท้าวิ่งเฉพาะทางที่จะอยู่กับเราไปอีกยาวๆได้เลย(อย่างเช่นรองเท้าจาก Brooks) เพราะเหตุผลใหญ่ๆเลยคือรุ่นนี้มีเทคโนโลยีอย่างนึงที่ในรองเท้าวิ่งแทบทุกรุ่นของ Adidas จะมีแต่ถูกตัดออกไปก็คือ Torsion

Torsion คือแผ่นพลาสติกใต้พื้น Boost..แล้วมันเอาไว้ทำอะไร?ต้องออกตัวก่อนในเรื่องของ Boost ว่าโฟมแบบนี้ค่อนข้างไม่มั่นคงเพราะมันไม่แข็ง โฟมทั้งนิ่มทั้งเด้งก็คล้ายๆเหมือนเราเดินอยู่บนเตียงน้ำ(ไม่แย่ขนาดนั้นนะ) ยิ่งโฟมหนาก็ยิ่งทรงตัวยาก แต่ถ้ามีโครงสร้างแข็งๆอย่าง torsion มา”ดาม”เอาไว้ไม่ให้ยวบจนเกินไป โฟมก็จะพยศต่อเท้าเราน้อยลง
Pureboost ZG ไม่มีส่วนนี้อยู่ซึ่งเราว่าเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดเลย ถ้าเราจะซื้อรองเท้าวิ่งตระกูลพื้น Boost ซักคู่ควรมีและต้องมี เรานึกภาพตอนที่เหนื่อยๆ เราจะทรงตัวได้ดีน้อยลง งอตัว งอหลัง ทำให้แรงจะมาอยู่ที่ส้นเท้ามากขึ้น ถ้าวิ่งแล้วยิ่งลงน้ำหนักที่ส้นเท้าเยอะๆก็จะยิ่งเสี่ยงต่อการเจ็บเข่า เจ็บหลังได้ นี่ยังไม่พูดถึงว่าพื้นด้านล่างสุด(ส่วนที่เป็นสีแดงตามรูป) เป็น EVA Foam ยิ่งหวั่นใจขึ้นไปอีกว่าจะสู้กับทางวิ่งสวนลุมพินีได้เท่าไหร่หน้าผ้าเป็นที่แบบผ้ายืด สวมเข้าไปแล้วแนบกับเท้าทันที มีแผ่นพลาสติกด้านข้างโอบรับกลางเท้าเอาไว้ และน้ำหนักเบา รู้สึกสบายทันที่ที่เอาเท้าสอดเข้าไปต่อให้ยังไม่ได้ลองเดินด้วยซ้ำ เราขอเทียบรุ่นนี้กับ Nike Air Presto ที่โครงสร้างคล้ายๆกันเลยเพียงแต่มี Boost ที่มีเทคโนโลยีสูงกว่า อัพเกรดขึ้นมามากกว่าถ้าวันไหนคิดจะรีดแรงออกมาเยอะหน่อย ขอเหงื่อ อยากเผาผลาญ ขอเหนื่อยหน่อยเถอะน่ะ วันนั้นเราคงขอหยิบรองเท้าวิ่งคู่อื่นที่หน้าตาไม่ค่อยเป็นมิตรต่อเสื้อผ้าของเราไปก่อนละกัน

ถึงเราจะไม่ได้ซื้อคู่นี้เพราะมันไม่เหมาะกับตัวเราเองก็ตาม แต่เราเห็นหลายๆคนเลยนะที่เอามาใส่วิ่งกันบ่อยๆ และเรารู้นะ ว่าคุณซื้อกันน่ะ! เพราะฉะนั้น เราขอความคิดเห็นของคนที่ใช้รุ่นนี้อยู่หน่อยฮะ ว่าชอบไม่ชอบยังไงบ้าง เผื่อทางนี้จะเปลี่ยนใจเพราะสีใหม่ๆที่เข้ามาขาย..ช่างดูดีขึ้นเรื่อยๆจริงๆ

Post a new comment

I am not human hair wigs uk person. I bought this unit for someone else. I tried it on since I have a bigger head than most. Took it out of the package and it is a perfect fit. Nothing was done to it. Package to head and it looks great. My daughter has been looking for brazilian hair and would now like to order this one. It is full and a nice length this is 22inches The curls are amazing and the lace wigs uk just adds a little something extra. Delivery was quick two days. I was concerned about the smell the other reviews talked about. But there was no smell with this lace wigs uk at all. I will update the review once it has been worn and washed to comment on the shedding. So far so good. Excellent quality and value for the human hair wigs. I waited a few weeks to finally give a full review on this hair and this hair is the most bomb hair that I have purchased from amazon. I have recieved 18 inches and it is very much true to length.