Puma IGNITE

เราได้รองเท้าคู่นี้มาเกือบปีแล้ว เคยรีวิวสั้นๆให้แล้วด้วย แต่ด้วยความลับบางอย่าง(ของเราเอง) ทำให้ต้องเอามารีวิวโดยละเอียดอีกทีนึง ตามเข้าไปอ่านกันได้เลยฮะ

*รองเท้าทุกคู่ที่นำมารีวิวผ่านการใช้งานมาแล้วอย่างน้อย 50 กม.

Puma Ignite-03

ส่วนประกอบ

  • หน้าผ้า : รองเท้าคู่นี้มีชนะไปก่อนด้วยหน้าตาเลยแหละ ถึงเราจะเห็นว่ารองเท้าวิ่งสมัยนี้มันดูดีอยู่แล้วแต่ต่อให้เป็นแบบนั้นเราว่ารุ่นนี้ก็ยังวินอยู่ดี หน้าผ้าเป็นผ้ารวมกับพลาสติกที่คอยเสริมบางส่วนให้แข็งแรงขึ้นเพื่อเพิ่ม support ให้กับรองเท้า ข้างในมีการบุอีกชั้นนึง ใส่เท้าไปครั้งแรกแล้วนุ่มมากๆ นุ่มจนเราว่าใส่วิ่งแบบไม่ใส่ถุงเท้ายังได้เลยแต่ติดอยู่นิดนึงตรงที่เราใส่ครั้งแรกๆ พลาสติกตรงบริเวณนิ้วโป้งเท้าเวลางอแล้วทิ่มนิ้วตรงๆแล้วก็เจ็บมากๆด้วย เจ็บแบบใส่เดินไม่ไหวจริงๆ แต่พอรัดเชือกแน่นๆแล้วใส่วิ่งกลับไม่รู้สึกเจ็บแฮะ แล้วตอนนี้เราก็ใส่จนรองเท้ามันคงถูกนวดเต็มที่แล้ว ตอนนี้ก็ไม่เจ็บแบบนั้นอีกแล้วฮะ

 

Puma Ignite-02

  • พื้น IGNITE : พื้นแบบนี้เป็นเทคโนโลยีที่พูดได้ว่าเอามาสู้กับแบรนด์อื่นจริงๆอย่าง Boost และ Lunar ความรู้สึกคือมันแน่นและเด้งดีจริงๆ (responsive) เรารู้สึกถึงการสปริงมากกว่า Boost ด้วยซ้ำ พื้นแน่นๆแบบนี้เวลาใส่เดินมันจะใส่ไม่ได้สบายเหมือน Boost (adidas) หรือ Lunar (Nike) เพราะมันเหมือนพยายามจะให้คนใส่วิ่งออกไปอยู่ตลอดเวลา ตอนเราไปเจอในห้าง พนักงานโยนรองเท้าโดยเอาด้านข้างกระแทกพื้นให้เราดูแล้วรองเท้าก็เด้งขึ้นมาอย่างกะลูกชิ้นจริงๆ นั่นแหละคือที่มาของความอยากได้ 55 **มีชิ้นส่วนที่ฝังอยู่ด้านในด้วยเป็น Foam ชิ้นเล็กๆที่เรียกว่า Foreverfoam ที่ส้นเท้า แต่เราไม่เคยรู้สึกถึงจุดนั้นจริงๆต่อให้ใส่คู่นี้มาหลายครั้งแล้ว 55 ซึ่งเราก็ไม่แน่ใจว่ามันมีประโยชน์ยังไงกันแน่**

 

Puma Ignite-05

ใส่วิ่งแล้วเป็นไง?

  • FAST : เราว่ารองเท้ามันถูกทำมาให้วิ่งเร็วเลยล่ะ คือพอวิ่งแล้วรู้สึกถึงสปริงจริงๆ พื้นที่แน่นๆเวลาลงเท้าปึ๊บก็สปริงไปทันที ไม่มีจังหวะพักเหมือนอย่าง Boost หรือ Lunar เลย รองเท้าเป็นทรงหน้าเรียวด้วย ยิ่งส่งให้วิ่งเร็วได้ถนัดขึ้น
  • Support : ด้วยความ Minimalist Design (ไม่ใช่ Minimalist Shoe นะ) ต่อให้หน้าผ้าจะบางและพื้นเป็นโฟมชิ้นเดียว แต่พื้นที่แน่นและค่อนข้างหนัก(ถ้าเทียบกับ Foam จากยี่ห้ออื่น) ช่วยสร้าง support มาทดแทนได้เพียงพอในการวิ่งระยะที่เราเคยชินอยู่เลย

 

Puma Ignite-04

  • ใส่สบาย : จุดหลักคือการบุด้านในตัวรองเท้าและข้อเท้าที่ทำให้รองเท้าใส่สบายจริงๆ
  • เชือก : ไม่รู้ Puma ออกแบบมาอีท่าไหน เชือกผูกเข้าไปแล้วแทบจะไม่เคยหลุดเลย ปกติเชือกรองเท้าหลายๆรุ่นหลายๆยี่ห้อ เราต้องผูกปมสองทบเพื่อไม่ให้มันหลุด แต่คู่นี้ผูกทบเดียวอยู่

 

Puma Ignite_Artboard 6

เหมาะกับใคร?

มีช่วงนึงที่เราใส่รองเท้าคู่นี้ไปวิ่งบ่อยๆ(จนกระทั่งซื้อรองเท้ามาอีกจนใส่แทบไม่ทัน) เป็นรองเท้าที่ใส่ได้ง่ายและดีทั้งระยะ 5 หรือ 10 กิโลหรือมากกว่านั้น จะใช้วิ่ง Tempo ก็ได้เหมือนกัน แต่อย่างนึงอยากจะแนะนำสำหรับคนที่เท้าไม่แบนมากหรือเน้นวิ่งลงหน้า-กลางเท้าซะมากกว่า เพราะคู่นี้จะรองเท้าเท้าแบบนั้นได้ไม่มากเนื่องจากถูกออกแบบมาสำหรับเท้าปกติ (Neutral) เราใส่มาครึ่งปีแล้วพื้นสึกน้อยมากๆแม้ว่าโฟมจะรู้สึกถึงความ “แบน” ลงไปบ้างก็ตาม

ในอีกแง่นึง เราคิดว่าใครอยากได้รองเท้าที่อยู่ในประเภท “รองเท้ากีฬา” 5555 เอาง่ายๆคืออยากได้ซักคู่นึงไปใส่ออกกำลังกายหลายๆอย่างทั้งวิ่ง วิ่งลู่ เล่นเวทหรือเข้าฟิตเนสในคู่เดียว คู่นี้ก็เป็นอีกทางเลือกนึงที่เราแนะนำ ราคาในเมืองไทยยังค่อนข้างสูง (เกือบๆ 5พันบาท) เราคิดว่าถ้าอยู่ในช่วง 3-4 พันนิดๆ คู่นี้จะ”คุ้ม”มากๆเลยล่ะ …ส่วนเราซื้อมาตอนไปญี่ปุ่น เจอคู่สุดท้ายไซส์เราพอดีในราคาประมาณ 2,600 บาท อิอิ

Post a new comment

I am not human hair wigs uk person. I bought this unit for someone else. I tried it on since I have a bigger head than most. Took it out of the package and it is a perfect fit. Nothing was done to it. Package to head and it looks great. My daughter has been looking for brazilian hair and would now like to order this one. It is full and a nice length this is 22inches The curls are amazing and the lace wigs uk just adds a little something extra. Delivery was quick two days. I was concerned about the smell the other reviews talked about. But there was no smell with this lace wigs uk at all. I will update the review once it has been worn and washed to comment on the shedding. So far so good. Excellent quality and value for the human hair wigs. I waited a few weeks to finally give a full review on this hair and this hair is the most bomb hair that I have purchased from amazon. I have recieved 18 inches and it is very much true to length.