Air Force 1 is BACK

ตั้งแต่ไหนแต่ไร เราไม่ค่อยเขียนถึงรองเท้าแฟชั่นเพราะเรามักจะคิดว่าต่างคนต่างชอบ ไม่น่าจะเหมือนกันนะ เลยทำให้ไม่รู้จะอธิบายอะไรดีเพราะมันเป็นความชอบส่วนตัว แต่หลังๆก็เริ่มรู้สึกว่าทุกๆคนที่อ่านก็มีถามกันมาเรื่อยๆว่าเรา”คิดยังไง”กับรองเท้าหลายๆคู่อย่าง Yeezy หรือ NMD ที่เน้น styling ซะมากกว่า จริงๆแล้วเราไม่ได้รู้สึกเฉยๆหรือไม่สนใจ แต่เราสนใจมากๆเลยแหละ แค่ไม่รู้จะพูดมันออกมายังไง

คราวนี้ขอเริ่มใหม่เลยละกัน เป็นการพูดถึงคหสต.ของเราล้วนๆไปเลยเนอะ ขอเปิดด้วยการจับรองเท้าทั้งสองรุ่นมาชนกันคือ Air Force 1 Low “Leather Pack” จากร้าน Seek Thailand มาชนกับ Nike SF Air Force 1 Mid จากร้าน Carnival

ปีนี้เป็นการครบรอบ 35 ปีของ Air Force 1 มันก็เหมาะสมแล้วที่จะมีหลายๆโมเดลออกมาให้แฟนได้เก็บกันฮะ เราขอเริ่มที่ตัว Leather Pack จาก Seek Thailand ละกัน

ตัวนี้ใครก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันคือเงาของ VLONE นั่นแหละฮะ ทั้ง texture ของหนังและสี ตอนที่ได้รองเท้ามาอยู่ในมือ มันสวยมากๆเลย สวยกว่า AF-1 ทั่วๆไปจริงๆทั้งๆที่เปลี่ยนผิวของวัสดุและใส่สีลงไปนิดหน่อย ลายของหนังมันดูให้รองเท้าดูมีดีเทลและหรูมากขึ้น ดูเป็นรองเท้ากีฬาน้อยลง ให้ความรู้สึกออกอิตาเลียนนิดๆ เราว่าสิ่งที่ทำให้สวยอีกอย่างคือการใช้สีในดีเทลเล็กได้แก่ป้ายที่ลิ้น-อันนี้ธรรมดาอยู่แล้ว แต่การปักโลโก้ด้านหลังให้เป็นสีแดงและตบด้านหน้าด้วยการปัก mini-swoosh ลงไป มันดีมากกก เป็นรายละเอียดที่เล็กจิ๊ดเดียว แต่เด่นขึ้นมาเลย ยังแถมด้วย swoosh ที่ไม่ใช่สีเรียบๆแต่เป็น 3M ตรงนี้มองเฉยๆแทยไม่รู้เลยฮะ ต้องโดนไฟแล้วจะออกชัดเลย

วัสดุของเชือกและลิ้นรองเท้าเป็นแคสวาสแฮะ แปลใจที่ลิ้นปกติจะต้องเป็นไนล่อน แต่แบบนี้มันยิ่งทำให้ดูเป็น Life-Style Item มาขึ้นฮะ เราว่ามันเพิ่มน้ำหนักให้กับรองเท้าได้ดีเลย ถ้าเจอกับยีนส์ผ้าหนักๆเข้าไปจะยิ่งสวย แต่เรามาติดตรงวัสดุหลักเนี่ยแหละ หนังที่มีลาย Tumble เรากลับหวังให้วัสดุคุณภาพดีกว่านี้ มันนิ่มขึ้นกว่าปกติก็จริง แต่รู้สึกได้ว่ายังไม่สุดอย่างพวก Jordan Remastered ที่ผ่านมา ส่วนนี้คนอื่นคงไม่รู้เพราะมองไม่ออกหรอกฮะ ต้องมาจับเองจริงๆ ยังดีที่อย่างน้อยลายหนังแบบนี้พอเดินแล้วรองเท้ายับ มันจะยิ่งสวยฮะ ไม่เชื่อลองดูพวก Jordan 3 หรือ Jordan 1 ยิ่งยับยิ่งงาม แต่ด้วยราคาแค่ สามพันกลางๆ โดยรวมแล้วถือว่าคุณภาพแซงราคานะ

ถึงเราจะไม่ได้ชอบสีดำแดงขนาดนั้น แต่ตัวนี้เราชอบนะ เราว่าเค้าทำดีเทลดีฮะ ยังได้อารมณ์ street อยู่ ดูๆแล้วเราว่ามันต้องหาปากกามาเขียนๆตรงไหนหน่อยดีกว่า เห็นแล้วมันมือ เดี๋ยวทำแล้วจะเอามาอัพเดตให้ดูนะ

 

Nike SF Air Force 1 Mid จาก Carnival

ถือว่าเป็นการทดลองหลายครั้งมากๆจากการพยายามเอา Air Force 1 มาทำให้ออกแนว Utility มากขึ้น ที่ผ่านมา(แค่ในปีนี้)เรายังเห็นว่ามีทั้งเวอร์ชั่น Hi-Top ที่ใช้กระทั่งเชือกพาราคอร์ดมาเป็นตัวล็อคข้อเท้า หรือแม้แต่ตัว SF AF-1 Hi ที่สูงถึงหัวเข่า ตัวนั้นก็สุดทางมะพร้าวเลยจริงๆ ถึงเราจะคิดว่าสองตัวนั้นมัน”มากเกินไป”สำหรับเรา แต่เราขอชมว่าเค้าเลือกสีมาใช้ได้ดีจริงๆฮะ ทั้งหมดทั้งมวลเราว่าตัว Mid ที่เราเอามาเนี่ยลงตัวมากที่สุดแล้ว ทั้งๆที่จริงๆเราไม่ชอบ AF-1 Mid ด้วยซ้ำ

หน้าตาดีไซน์ของคู่นี้มันจะมีความเยอะหน่อย แต่เป็นความเยอะที่แน่นไปด้วยดีเทลจริงๆ มีทั้งการใช้วัสดุผสมกัน ครึ่งหน้าเป็นหนัง tumble ที่หนังคู่นี้จะนิ่มกว่าตัว Leather Pack หน่อยฮะ ด้านหลังเป็นผ้าใบออกแนวกองทัพบก การจับคู่ของสองอย่างนี้มันดีมากๆเลย ชอบมากก ดีเทลอื่นๆอย่างตาไก่ เชือกกลมไนล่อน หรือรูด้านข้างที่ติดตะแกรงเล็กๆไว้ให้ระบายน้ำเผื่อลุย ยิ่งจับยิ่งประทับใจ

ส่วนดีเทลด้านหลังที่มีทั้งตัวล็อคข้อเท้า(ตรงนี้ถอดออกได้)เป็นการบิดเอาเอกลักษณ์ของ AF-1 Hi มาใส่ทำให้ตัว Mid ดูดีขึ้นเยอะจริงๆ สายนี้ทำให้นึกถึง Rasheed Wallace ที่ชอบห้อยไว้ด้านหลังตอนใส่เล่นบาสดีฮะ ซิบคู่ที่ไล่ขึ้นไปถึงข้อเท้ามันเติมน้ำหนักให้กับดีไซน์ได้เต็มที่ดีฮะ เราว่าอันนี้ได้ใบบุญมาจากตัว collab ของ acronym ที่ทำให้คนชอบซิปนะ

 

เราว่าไสตล์ตัวนี้มันคนละเรื่องกับตัว Leather Pack เลย เพราะว่าการใส่คู่นี้มันต้องคิดเยอะกว่ามากๆ รองเท้าที่มีดีเทลต่อให้ซ่อนเท่าไหร่ก็ยังมาเต็ม ชุดที่ใส่ต้องระวังมากขึ้นเลยฮะ สำหรับเราคงใส่ยีนส์สีเข้มๆ ไม่ก็ยีนส์ฟอกซีดไปเลย ถ้ามีรอยขาดบ้างก็ยังได้อยู่นะ อากาศบ้านเราจริงๆก็ไม่เหมาะเพราะมันร้อน แต่ฝนที่ไม่ยอมหยุดตกซักทีก็เป็นตัวช่วยให้คู่นี้ได้ถูกเราเอาออกมาใช้งานบ่อยแน่ๆ ลืมบอกไปอีกอย่างว่าคู่นี้เบามาก เบากว่าตัว AF-1 Low ทั่วๆไปอีก รู้สึกเลยว่าคิดมาแฮะ

Post a new comment

I am not human hair wigs uk person. I bought this unit for someone else. I tried it on since I have a bigger head than most. Took it out of the package and it is a perfect fit. Nothing was done to it. Package to head and it looks great. My daughter has been looking for brazilian hair and would now like to order this one. It is full and a nice length this is 22inches The curls are amazing and the lace wigs uk just adds a little something extra. Delivery was quick two days. I was concerned about the smell the other reviews talked about. But there was no smell with this lace wigs uk at all. I will update the review once it has been worn and washed to comment on the shedding. So far so good. Excellent quality and value for the human hair wigs. I waited a few weeks to finally give a full review on this hair and this hair is the most bomb hair that I have purchased from amazon. I have recieved 18 inches and it is very much true to length.