The Collaboration Thailand Needed : 24Kilates X HUMMEL HIVE MARATHON OG “TAKRAW PACK”

งาน Collabs ในยุคนี้มีเยอะมาก เยอะกว่าเมื่อก่อนเรียกได้ว่าเป็นดอกเห็ดเลยแหละ หลายๆครั้งที่เราเห็น Collaboration ใหม่ๆแล้วจะเกิดความงงในหลายๆอย่างเช่น แบรนด์อะไรนะ? เรื่องราวมันเกี่ยวกันตรงไหนยังไง? พิเศษยังไง? ทำไมถึงใช้สีแบบนี้? เป็นธรรมดามากๆที่จะไม่เข้าใจและเราว่าไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ปัจจุบันก็ยังเป็นแบบนี้อยู่ แต่บางครั้งถึงเราจะไม่เข้าใจแต่ยังสามารถรู้สึกได้ถึง”พลัง”ของงาน Collabs ชิ้นนั้นๆอย่างเช่นคู่นี้ 24Kilates X HUMMEL HIVE MARATHON OG “TAKRAW PACK”

ในปีนึงมันยากมากที่จะมีรองเท้าที่ทำพิเศษเฉพาะสำหรับ”บ้านเรา” นี่เป็นคู่นึงที่ออกมาแล้วเราภูมิใจที่จะเอาไว้โม้กับประเทศอื่นได้ว่างานดีแค่ไหน ตั้งแต่กล่องที่ใส่เป็นกล่องหุ้มหนังปั๊มทอง แค่เจอกล่องก็ตกใจแล้วฮะ สไสลด์เปิดออกมาเป็นรองเท้า Hummel Hive Marathong OG ที่ถูกลดทอนการเย็บหนังหลายๆชิ้น ให้เหลือแค่การใช้หนังแกะเพียงชิ้นเดียวแล้วเดินด้ายปักให้เป็นลวดลายเดิม สัมผัสของหนังมันบอกถึงความพรีเมี่ยมมากๆ ยิ่งเป็นการใช้ Lining ด้านในตรงข้อเท้าเป็นหนังแบบเดียวกันด้วยแล้วเนี่ย มันสุดมากเลย ส่วนเหรียญที่ห้อยอยู่กับรองเท้าเป็นทองเหลือกัดกรด ทำเป็นนูนต่ำรูป “ตะกร้อ” เป็นตัวแทนกีฬาที่เป็นเอกลักษณ์อย่างนึงของบ้านเรา

This slideshow requires JavaScript.

คุณ Natty เจ้าของร้าน 24Kilates BKK เล่าให้เราฟังว่างานนี้ใช้เวลาราวๆ 1 ปี มีการแก้แบบมาหลายครั้งเพื่อให้ได้งานที่พอใจที่สุด แบรนด์ Hummel เองเป็นแบรนด์กีฬาที่เน้นคุณภาพของการผลิตอยู่แล้ว โดยเฉพาะ Apparrel ทีมเค้าได้ไปดูการผลิตถึงที่เดนมาร์กเลยซ้ำเพื่อยืนยันคุณภาพของ final product

Hummel จะเลือกทำงานกับร้านและแบรนด์หัวกะทิอย่าง Overkill, Par 5, Mita Sneakers หรือ Monkey time ที่ทุกคนจะต้องมีคอนเซปท์ที่ชัดเจนมากในระดับนึง 24Kilates ก็เป็นหนึ่งในนั้น เราจะเห็นความจัดจ้านได้ตั้งแต่ตัว 24 Kilates x Reebok LX 8500 Bangkok เมื่อปีที่แล้ว เป็นงานที่เสียงดังชัดเจนมากๆ

This slideshow requires JavaScript.

คอลเลคชั่นนี้มีรองเท้าเป็นตัวชูโรง และมีเสื้อผ้าไว้เป็นกำลังเสริม เราเห็นอะไรแบบนี้มาเยอะแล้ว แต่เสื้อผ้าคอลเลคชั่นนี้ดูเหมือนจะไม่ใช่แค่น้ำจิ้ม แต่คุณภาพของการผลิต อัดรายละเอียดมาเยอะมากๆ ใครมีโอกาสอยากให้เห็นใกล้ๆ บนเสื้อตัวนึงมีทั้งเทคนิดการปักโลโก้ 24Kilates, การใช้ลายพลาสติกแบบอัดด้วยความร้อน, การอัดลายสักกะหลาดสีดำบนดำให้เป็นรูปยักษ์อินทรชิต ทั้งหมดออกมาเป็น conceptual jersey ชุดทีมตะกร้อที่เอาจริงเอาจังมากๆ

ส่วนตัวเราชอบงานที่ 24Kilates ประกอบขึ้นมาหลายๆครั้ง รู้สึกเหมือนเป็นฝรั่งที่ย้ายมาอยู่เมืองไทยและพร้อมที่จะลองและชอบทุกๆอย่างในบ้านเราตั้งแต่เดินทางด้วยรถไฟไทยไปจนถึงลองชิมแมงป่องทอด ทำสุดจริงๆ ขอรอติดตามผลงานต่อไปฮะ

Post a new comment

I am not human hair wigs uk person. I bought this unit for someone else. I tried it on since I have a bigger head than most. Took it out of the package and it is a perfect fit. Nothing was done to it. Package to head and it looks great. My daughter has been looking for brazilian hair and would now like to order this one. It is full and a nice length this is 22inches The curls are amazing and the lace wigs uk just adds a little something extra. Delivery was quick two days. I was concerned about the smell the other reviews talked about. But there was no smell with this lace wigs uk at all. I will update the review once it has been worn and washed to comment on the shedding. So far so good. Excellent quality and value for the human hair wigs. I waited a few weeks to finally give a full review on this hair and this hair is the most bomb hair that I have purchased from amazon. I have recieved 18 inches and it is very much true to length.